9 LÝ DO KHÔNG NÊN ĐI “PHƯỢT”

Ngày:27/10/2017 lúc 16:11PM

Chinh phục những miền đất mới độc và lạ đang trở thành mơ ước và niềm đam mê của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ – những con người đang “có dư” sự nhiệt huyết và “có đủ” bản lĩnh để vượt qua đèo cao, rừng sâu đi tới những nơi có phong cảnh đẹp, hiện tượng thú vị hay đơn giản là đi chỉ được ngắm sự nguyên bản của mây và hoang sơ của núi, đá.


Vì vậy mà hình thức “du lịch bụi” hay vẫn được người ta gọi bằng cái tên cũng rất bụi đang trở thành trào lưu với hàng trăm diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đã được lập ra.


Tuy nhiên, ngoài những “chiến binh” đã đi và cảm nhận, dám cống hiến tiền bạc, thời gian và bất chấp hiểm nguy vẫn còn các bạn trẻ mặc dù cũng nuôi nấng ước vọng trở thành “dân phượt” chính hiệu nhưng vẫn còn e dè câu hỏi “nên hay không?”, “sẽ được hay mất?”…


Liên quan đến câu chuyện này, mới đây trên một diễn đàn phượt, một phượt thủ có nick facebook Đàm Quốc Khánh đã sưu tầm và chia sẻ bài viết vô cùng thực tế, hài hước, pha chút “bụi bặm” về 9 lý do để giải đáp thắc mắc tại sao không nên đi phượt.


Dưới đây là toàn bộ nội dung bài viết đang thu hút hàng nghìn sự quan tâm của cộng đồng phượt:


1 _Tốn tiền.

Đi phượt tốn kém lắm. Tiền ăn tiền uống tiền đổ xăng, tiền nhà nghỉ…Tiền mua lều, mua giáp bảo hộ, đồ sửa xe…Nói chung đủ thứ tiền. Kiếm được đồng tiền đổ mồ hôi sôi nước mắt không nên hoang phí vào những thú vui như vậy.


2 _Tốn thời gian

Trong khi người ta đi làm, nghỉ nửa buổi cũng phải đắn đo suy nghĩ, thì đi phượt tốn cả tuần, có khi cả tháng. Mà có xong đâu. Tháng 2 mùa mây tháng 3 mùa hoa tháng 4 mùa rêu…tháng 9 mùa lúa tháng 10…nói chung là mất thời gian!


3 _Nguy cơ FA cao

Chả có cô gái / chàng trai nào chịu được người yêu mình cứ hở ra là xách ba lô lên và đi. Thay vì hàng tuần dắt em đi xem phim ở Vincom thì gọi điện thấy tít tận Mù cang Chải cmnr!


4 _Khổ

Các cụ có câu Sảy nhà ra thất nghiệp! Ăn thì bờ ngủ thì bụi, tắm suối ỉa đồi. Nhìn thấy khách sạn nhà hàng chả dám bước chân vào, lại đi ngủ nhờ cây xăng. Lúc thì đói, lúc thì khát, lúc thì rét run cầm cập chỉ mong có thêm một miếng chăn!


5 _Không an toàn

An toàn thế đek nào được khi chạy mấy trăm km / ngày. Mà toàn những nơi rừng rú khỉ ho cò gáy đèo heo hút gió. Đường thì không đá hộc cũng bùn lầy. Xòe là chuyện tất yếu của cuộc sống. Thỉnh thoảng gặp ma, đôi khi gặp cướp. Chưa kể Ốm đau quặt qoẹo giữa nơi rừng thiêng nước độc.


6 _Bị đánh giá

Chả chịu lo làm lo ăn, suốt ngày lang thang xó xỉnh như thằng ất ơ, người thành phố không muốn làm lại cứ thik làm thằng dân tộc. Chả chịu tu dưỡng xây dựng sự nghiệp gì chỉ thấy vật vờ trên núi, dưới biển. Sống chả có lý tưởng gì sất!


7 _Bị ghét!

Bọn bạn suốt ngày vào FB rủa xả vì tội up ảnh đi phượt!


8 _Ngoại hình xấu xí

Mặt mũi thì nhăn nheo, da đen thùi lùi, quần áo thì nhếch nhác bẩn thỉu. Đi đứng thì chẳng đàng hoàng chỉ thấy leo trèo chui rúc như thằng thổ tả.


9 _Khả năng mắc bệnh tự kỷ lớn

Thờ ơ với tình yêu, không cảm xúc khi thấy người khác có đôi. Lang thang 1 mình đơn độc từ ngày này sang tháng khác vẫn thấy bình thường. Thậm chí thích! Chúc mừng bạn đã gia nhập thế giới của những kẻ tự kỷ!


Tóm lại, ở nhà là thượng sách. Dành thời gian kiếm tiền và chăm lo cho gia đình. Vừa an toàn lại không sợ bị người khác đánh giá. Đừng đánh đổi sự ổn định quý báu của mình lấy thứ tự do phù phiếm nhé các bạn!

Sưu tầm
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục